Trang chủ / Thông tin y học

Có Nên Tiêm Tế Bào Gốc Không Và Tiêm Tế Bào Gốc Ở Đâu Là Tốt Nhất?

Tế bào gốc (hay còn được gọi là tế bào cơ bản) là những tế bào đặc biệt trong cơ thể có khả năng tái sinh và biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác nhau. Tế bào gốc có nguồn gốc từ tế bào cơ, da, tim, tuỷ xương hoặc dây rốn… Chúng có khả năng phát triển thành bất kỳ loại mô hoặc tế bào nào trong cơ thể. Vì vậy, chúng có thể sửa chữa các mô hoặc cơ quan bị hư hỏng. Để biết có nên tiêm tế bào gốc không và nên tiêm tế bào gốc ở đâu, mời bạn cùng Premium Therapy xem tiếp bài viết sau.

Có nên tiêm tế bào gốc không?

Lão hóa là quá trình xảy ra theo quy luật tự nhiên, không ai có thể “trường sinh bất lão”. Khi cơ thể khỏe mạnh, chúng ta có thể làm bất cứ điều gì mình muốn trong cuộc sống. Để làm được điều đó, chúng ta cần chăm sóc tốt cho bản thân ở mỗi giai đoạn phát triển. Bởi vì giai đoạn trước chính là tiền đề cho giai đoạn sau.

Theo nghiên cứu, cơ thể con người khi sinh ra có khoảng 6 tỷ tế bào gốc. Nhưng theo thời gian, số lượng tế bào gốc suy giảm nhiều do phải tái tạo tế bào bị tổn thương và đối mặt với lão hóa. Đối với một người trưởng thành 20 tuổi, cơ thể sẽ còn khoảng 1 tỷ tế bào gốc. Nhưng đến tuổi 50 thì số lượng tế bào gốc chỉ còn khoảng 300 triệu. Đồng nghĩa người tốc độ lành thương của người trưởng thành sẽ nhanh hơn so với người lớn tuổi. Đó là lý do vì sao chúng ta phải cung cấp tế bào gốc cho cơ thể.

Có nên tiêm tế bào gốc không?
Quá trình lão hóa tỷ lệ thuận với quá trình giảm số lượng và độ khỏe mạnh của tế bào gốc trong cơ thể

Có nhiều loại tế bào gốc nhưng phương pháp tối ưu nhất chính là tế bào gốc tự thân. Nghĩa là tế bào gốc tự sinh ra từ trong chính cơ thể của một người. Việc kích hoạt và tăng sinh tế bào gốc tự thân nhằm cung cấp cho các mô một lượng lớn tế bào trẻ. Với mục đích giúp tái tạo, thay thế các tế bào và mô cơ quan bị tổn thương.

Tiêm tế bào gốc có nguy hiểm không?

Câu trả lời là KHÔNG bởi vì đây là liệu pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả. Cách tiếp cận toàn diện này sử dụng mô hoặc tế bào sống để tái tạo. Và làm sống lại mô khô hoặc lão hoá là cách tốt nhất để điều trị bệnh. Dựa trên việc khai thác khả năng tái sinh tế bào của cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên có sự chọn lọc kỹ lưỡng để chọn đúng cơ sở y tế uy tín, tuân thủ các quy định, quy trình và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Việc đảm bảo nguồn gốc, cách xử lý, lưu trữ và sử dụng tế bào gốc đúng cách là rất quan trọng vì sự an toàn của người bệnh.

Một số nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn khi tiêm tế bào gốc không rõ nguồn gốc:

 • Nhiễm trùng: Tế bào gốc bị nhiễm bẩn bởi vi khuẩn, virus, nấm mốc do không được thu thập, xử lý và lưu trữ đúng cách. Có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêm.
 • Phản ứng miễn dịch: Nguy cơ này xảy ra khi hệ miễn dịch nhận nhầm tế bào gốc. Hoặc dung dịch/chất bảo quản hay tạp chất đi kèm là vật lạ xâm nhập cơ thể và phản ứng lại.
 • Mắc bệnh ung thư: Có hai yếu tố chính dẫn đến nguy cơ này. Đầu tiên, tế bào ung thư hình thành từ tế bào gốc đã được sử dụng. Thứ hai, có lẫn tế bào ung thư (đã tồn tại từ trước) trong sinh phẩm.
có nên tiêm tế bào gốc không
Tiêm tế bào gốc có nguồn gốc rõ ràng để đề phòng rủi ro tiềm ẩn

4 điều cần lưu ý khi chọn trung tâm tiêm tế bào gốc

Khi chọn lựa cơ sở y tế để tiêm tế bào gốc, bạn nên cân nhắc một số yếu tố sau:

 • Chi phí và hiệu quả: Đây là phương pháp điều trị đắt đỏ nên trước khi quyết định, hãy cân nhắc kỹ chi phí.
 • Lựa chọn trung tâm điều trị: Bạn nên đánh giá và chọn lựa trung tâm phù hợp, có uy tín và tuân thủ quy định. Cần kiểm tra các giấy phép và chứng chỉ, kinh nghiệm và thành tích điều trị của trung tâm đó.
 • Chất lượng và an toàn: Bạn cần tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc, quy trình lấy, cách xử lý và lưu trữ tế bào gốc. Bởi chúng có thể không đảm bảo chất lượng và ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn.
 • Tiêm tế bào gốc không rõ nguồn gốc ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Để đảm bảo an toàn, bạn cần tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cũng như trung tâm uy tín.

3 lý do khiến Premium Therapy tin chọn Trung tâm liệu pháp tế bào Deutsches Zentrum für Zelltherapie GmbH & Co. KG

Hiện nay, trên Thế giới có rất nhiều Trung tâm Tế bào gốc nhưng lý do khiến Premium Therapy chọn Liệu pháp tế bào gốc tại CHLB Đức là vì:

 • Deutsches Zentrum für Zelltherapie GmbH & Co. KG là trung tâm liệu pháp tế bào lâu đời nhất. Với hơn 70 năm hoạt động và thực hiện thành công hơn 70.000 ca.
 • Nơi có đàn cừu nuôi lớn nhất Thế Giới được theo dõi chặt chẽ và kiểm tra lâm sàng theo tiêu chuẩn EU. Để đảm bảo tế bào được chiết xuất luôn đạt độ tinh khiết cao nhất.
 • Tổ chức duy nhất có phòng thí nghiệm đạt chứng nhận thiết bị kỹ thuật TÜV dựa trên tiêu chuẩn GMP và EN ISO 14644. Đảm sự an toàn tuyệt đối cho những bệnh nhân trong việc điều trị bằng liệu pháp tế bào nâng cao.
3 lý do khiến Premium Therapy tin chọn Trung tâm liệu pháp tế bào Deutsches Zentrum für Zelltherapie GmbH & Co. KG 
Deutsches Zentrum für Zelltherapie GmbH & Co. KG – Trung tâm liệu pháp tế bào lâu đời nhất nước Đức

Sự khác biệt của Liệu pháp Tế bào gốc tự thân tại CHLB Đức

 • Liệu pháp tế bào gốc tự thân kết hợp liệu pháp tế bào nâng cao (hơn 70 loại tế bào gốc đơn năng từ phôi thai cừu) giúp các tế bào trong cơ thể tự tăng sinh và thay thế các mô bị tổn thương. Đồng thời, giúp tế bào gốc tự thân biệt hóa đúng đích và tác động trực tiếp đến những cơ quan chuyên biệt cần trị liệu.
 • Tế bào gốc tự thân được kích thích tăng sinh ngay trong chính cơ thể bằng liệu pháp Laserbed. Giúp hạn chế rủi ro nhiễm khuẩn so với phương pháp tăng sinh trong phòng thí nghiệm.
 • Tiêm tế bào nâng cao theo hình thức tiêm bắp, tiêm dưới da, ngậm dưới lưỡi. Giúp tránh được nguy cơ tắc nghẽn mạch máu so với việc tiêm vào tĩnh mạch.

Để đăng ký tư vấn miễn phí về chi tiết quy trình và chi phí. Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 09 119 10 119 đăng ký tại đây.

CÔNG TY CP PREMIUM THERAPY – Đại diện các Trung tâm trị liệu & Bệnh viện uy tín hàng đầu CHLB Đức tại Đông Dương: