Trang chủ / Thông tin y học

Chi phí thanh lọc máu công nghệ Apheresis CHLB Đức

Thanh lọc máu ở một số quốc gia khác, giá cả có thể khác nhau, tùy thuộc vào địa phương và nền kinh tế của quốc gia đó. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tham khảo với bác sĩ hoặc bệnh viện gần nhất của bạn để biết thêm thông tin chi tiết chi phí lọc máu. Cuộc sống hiện đại có nhiều áp lực khiến cơ thể chúng ta bị lão hóa và suy yếu nhanh hơn. Bệnh càng được phát hiện sớm thì khả năng điều trị thành công càng cao. Sự phát triển của những thành tựu khoa học và công nghệ đang giúp chúng ta sớm phát hiện những vấn đề về sức khỏe để điều trị kịp thời. Vì thế, hãy tận dụng những phương pháp hiện đại này để phòng bệnh. Và sử dụng chúng để nâng cao sức khỏe toàn diện nhé.

Thanh lọc máu là gì?

Thanh lọc máu là một loại biện pháp giúp loại bỏ các chất bẩn của quá trình chuyển hóa các chất độc nội sinh hoặc ngoại sinh. Nhiệm vụ chính của máu là vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng trong cơ thể và chịu trách nhiệm cho tất cả hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể. Thanh lọc rác có thể khôi phục lại cơ sở bằng cách khôi phục lại các nội môi trường của cơ thể để duy trì việc gây ra. Phương pháp thanh lọc máu chỉ có thể thay thế chức năng bài tiết của thận,gan, tim, phổi mà không thể thay thế chức năng nội tiết của thận. Các thành phần được đưa vào cơ thể sẽ quyết định lưu lượng và chất lượng máu. Vậy nên, một khi các tạp chất và chất độc xâm nhập vào hệ thống máu, máu sẽ đưa chúng đến các bộ phận khác.

Thanh lọc máu là gì?

Có hai phương pháp thanh lọc máu chính: thẩm tách máu và lọc máu. Thẩm tách máu là phương pháp phổ biến và được thực hiện bằng cách sử dụng một máy lọc máu. Máy lọc máu có một màng lọc được đặt giữa một mạch máu của người bệnh và một bể chứa dung dịch lọc. Máu của người bệnh được đưa vào máy lọc máu và các chất thải và chất lỏng dư thừa. Tất cả sẽ được lọc ra khỏi máu và được đưa vào bể chứa dung dịch lọc. Dung dịch lọc sau đó sẽ được đưa trở lại vào cơ thể của người bệnh.

Các cơ quan sẽ bị phá hủy nếu bị nhiễm máu không sạch, khiến chúng mất chức năng hoạt động. Cơ quan không thể hoạt động nữa là điều rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, thanh lọc máu là một điều hết sức cần thiết.

Những đối tượng nào nên đi thanh lọc máu

 • Sử dụng thuốc gây độc hại cho thận hoặc gan: Một số loại thuốc và hóa chất có thể gây hại cho chức năng của các cơ quan này. Thanh lọc máu là một phương pháp hiệu quả để giảm bớt tác động của chúng.
 • Suy thận hoặc suy gan: Các bệnh lý này có thể làm giảm khả năng lọc máu của cơ thể. Khiến các chất độc hại tích tụ trong máu và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 • Tăng huyết áp: Thanh lọc máu có thể giúp giảm huyết áp bằng cách loại bỏ các chất độc hại trong máu.
 • Suy giảm chức năng tế bào đốt sống: Thanh lọc máu có thể được sử dụng để giúp cải thiện chức năng của tế bào đốt sống ở những người bị suy giảm chức năng này.
 • Điều trị bệnh lý về máu: Thanh lọc máu cũng có thể được sử dụng để điều trị một số bệnh lý về máu. Như bệnh lupus, bệnh Henoch-Schönlein và bệnh Goodpasture.

Những đối tượng nào nên đi thanh lọc máu

Tuy nhiên, quyết định liệu có nên đi thanh lọc máu hay không phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và cần được đánh giá bởi bác sĩ chuyên khoa. Một số đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ em và người già cần thận trọng khi thực hiện quá trình này.

6 lợi ích của việc thanh lọc máu mà bạn cần biết

 • Cải thiện sức khỏe

Thanh lọc máu giúp máu sạch và khỏe, giúp kiểm soát đồng hồ sinh học hoạt động bình thường. Điều này giúp cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống hơn rất nhiều. Ngoài ra, máu không tạp chất còn giúp bảo vệ thận và ngừa bệnh nhiễm trùng liên quan đến thận.

 • Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch như “lá chắn” bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và một số loại virus. Thanh lọc máu giúp máu sạch khỏe đồng thời nâng cao khả năng chống lại các tác nhân có hại.

 • Ngăn ngừa ung thư

Lọc máu giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư do quy trình cần kết hợp nhiều chất chống oxy hóa. Điều này sẽ làm dịu tác hại của các gốc tự do có khả năng gây ra ung thư.

Thanh lọc máu

 • Bảo vệ gan

Thanh lọc máu giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh và tinh khiết. Do máu sạch sẽ giúp tăng cường chức năng tổng thể của gan và loại bỏ các chất thải.

 • Cải thiện hệ tiêu hóa

Thanh lọc máu sẽ giúp “tẩy đi” tất cả những gì cơ thể không cần hoặc không tiêu hoá được. Nhờ đó, hệ tiêu hóa và chức năng dạ dày sẽ được cải thiện.

 • Nâng cấp sức khỏe làn da

Máu sạch và không bị nhiễm độc tố sẽ giúp duy trì sức khỏe của da. Một cơ thể mang máu sạch sẽ góp phần nâng cấp làn da sáng, khỏe và có sức sống hơn. Nhờ đó, cũng ít gặp các vấn đề về da như mụn trứng cá, mụn bọc và da khô…

Quy trình thanh lọc máu

Labour – Praxisklinik GbR là Trung tâm thí nghiệm và điều trị uy tín tại Đức, hợp tác với nhiều trường đại học và bệnh viện lớn trên thế giới. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực Đông y sinh học. Do Tiến sĩ Ulrich Kübler lãnh đạo – tác giả cuốn sách “Ung thư – căn bệnh có thể tự chữa lành”. Thanh lọc máu Labor- Praxisklinik GbR vô cùng tốt và hiệu quả. Chi phí lọc máu ở đây cũng vô cùng phải chăng.

A.  Kiểm tra các chất độc trong máu

Tại Labour- Praxisklinik GbR, bằng phương pháp phân tích máu công nghệ cao. Sẽ xác định một số chất độc được ghi nhận trong máu. Chất sử dụng trong nông nghiệp (Dioxin, PCB, DDT, Glyphosate, Kim loại nặng), thuốc bảo vệ thực vật (diệt cỏ, diệt sát trùng, diệt nấm,…).

Nếu các giá trị vượt mức này hoặc có dấu hiệu bất thường. Khách hàng sẽ chỉ được định giá trị và làm sạch máu. Chi phí lọc máu bằng phương pháp này khá phải chăng, bạn nên cân nhắc về phương pháp này nhé.

B.  Lọc máu bằng phương pháp tách huyết tương tương tranh

Đây là liệu pháp đặc biệt để tách máu thành các phần nhỏ. Và làm sạch huyết tương, loại trừ các thành phần gây bệnh và độc hại. Giá lọc máu bằng phương pháp này cũng rất tốt tại Labour- Praxisklinik GbR của chúng tôi.

Quy trình: Đặt một ống thông trong tĩnh mạch cánh tay để dẫn máu vào vòng tuần hoàn bên ngoài cơ thể (Apheresis). Để tách các tế bào máu ra khỏi huyết tương. Huyết tương được chuyển qua bộ lọc. Máu được làm sạch sau đó quay trở lại cơ thể.

C.  Phân lập và loại bỏ cholesterol và chất béo có hại trong máu

Phương pháp này sử dụng phương pháp lọc máu Apheresis Lipid loại bỏ cholesterol LDL. Các yếu tố khác gây xơ cứng động mạch chẳng hạn như lipoprotein, triglyceride. Và những yếu tố khác trong trường hợp rối loạn chuyển hóa chất béo.

Cơ thể bạn sẽ được làm sạch và thanh lọc những cholesterol chất béo có hại xuất hiện trong máu. Giúp ngăn chặn những căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường,… Hiện tại giá lọc máu bằng phương pháp công nghệ này rất tốt. Sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Giá lọc máu
Quy trình lọc máu Praxisklinik GbR

Quá trình lọc máu diễn ra ở đâu?

Cứ mỗi một phút sẽ có khoảng hơn 1 lít máu lưu thông qua thận và trong khoảng 1 giờ cơ thể người trưởng thành có khả năng lọc 60 lít máu, tạo ra 7.5 lít dịch lọc. Điều này có nghĩa là với lượng máu khoảng 5 lít trong cơ thể, trong vòng 24 giờ máu có thể lọc qua thận 288 lần hoặc cứ mỗi 5 phút sẽ có một lần quá trình lọc máu diễn ra tại cầu thận.

Cầu thận được cấu tạo bởi một mạng lưới mao mạch được xếp song song, bao quanh bởi bao Bowman. Dịch lọc từ huyết tương (máu) vào trong bao Bowman được gọi là dịch lọc cầu thận. Trong quá trình này yêu cầu dịch đi qua màng lọc cầu thận, bao gồm 3 lớp quan trọng:

 • Tại lớp tế bào nội mô của mao mạch sẽ có hàng ngàn lỗ nhỏ với kích thước 160A0.
 • Tại màng đáy là một mạng lưới có các khe nhỏ, với kích thước khoảng 110A0.
 • Tại tế bào biểu mô của bao Bowman, sẽ có các tua nhỏ thẳng đứng và tận cùng trên màng đáy, tạo ra các khe hở với kích thước khoảng 70A0.

Quá trình lọc máu diễn ra ở đâu?

Màng lọc cầu thận có khả năng chọn lọc cao đối với các phân tử dựa vào hai yếu tố quan trọng: kích thước và lực tích điện của các phân tử đó khi chúng qua màng. Dịch lọc cầu thận có thành phần tương tự như huyết tương của máu nhưng lại không chứa huyết cầu (tế bào máu) và lượng protein trong dịch này rất thấp, chỉ bằng khoảng 1/200 so với huyết tương cơ thể.

Cơ chế lọc qua màng lọc cầu thận phụ thuộc vào sự chênh lệch áp suất giữa mao mạch cầu thận và bao Bowman. Các áp suất này bao gồm:

 • Áp suất thủy tĩnh của mao mạch thận (PH).
 • Áp suất keo trong mao mạch cầu thận (PK).
 • Áp suất thủy tĩnh trong bao Bowman (PB).
 • Áp suất lọc hữu hiệu (PL): PL = PH – (PK + PB), có giá trị khoảng 10mmHg.

Quá trình lọc chỉ diễn ra khi áp suất lọc hữu hiệu (PL) > 0, tức là PH > PK + PB.

Chi phí lọc máu hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí lọc máu đang trở thành một gánh nặng nặng nề. Và áp lực đối với các bệnh viện, bệnh nhân và gia đình của họ. Theo tính toán của các chuyên gia, chi phí lọc máu chỉ đứng sau chi phí điều trị bệnh nhân ung thư. Với tình hình này, Hội Lọc máu Việt Nam đã đưa ra kiến nghị đến Bộ Y tế và BHXH Việt Nam. Mong muốn sớm giải quyết các khó khăn và vướng mắc đang tồn tại trong các cơ sở y tế.

Một trong những vấn đề cần được giải quyết là việc cung cấp máy chạy thận nhân tạo. Hội Lọc máu Việt Nam đề nghị cung cấp máy chạy thận nhân tạo thông qua hình thức cho mượn hoặc cho đặt. Điều chỉnh định mức vật tư tiêu hao các dịch vụ kỹ thuật lọc máu. Ngoài ra, việc bổ sung các kỹ thuật chưa có giá cũng được coi là một yêu cầu quan trọng.

Trên cơ sở đó, hy vọng rằng việc áp dụng tiêu chuẩn và quy trình quản lý hợp lý. Sẽ giúp giảm chi phí lọc máu và cải thiện chất lượng chăm sóc cho bệnh nhân. Việc giảm gánh nặng tài chính này sẽ mang lại lợi ích lớn cho các bệnh viện, bệnh nhân và gia đình của họ.

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí lọc máu

 • Chi phí lọc máu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm khu vực địa lý, loại máu được sử dụng và mục đích của việc lọc máu.
 • Ở Mỹ, theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC). Chi phí lọc máu trung bình là khoảng 200 đến 250 đô la Mỹ mỗi đơn vị. Tuy nhiên, giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào vị trí của bạn. Mức chi phí này cũng phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bệnh viện và người cần được lọc máu.
 • Ở một số quốc gia khác, giá cả có thể khác nhau tùy thuộc vào địa phương và nền kinh tế của quốc gia đó. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tham khảo với bác sĩ hoặc bệnh viện gần nhất của bạn. Nh biết thêm thông tin chi tiết về chi phí lọc máu.
 • Chi phí lọc máu hết khoảng bao nhiêu tiền là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thanh lọc máu nhưng không phải đơn vị nào cũng tốt và uy tín. Để có thể chuẩn bị tốt nhất, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng mục đích chính mình cần thanh lọc máu để làm gì? Trường hợp nhầm lẫn giữa các loại thanh lọc khác nhau. Giá lọc máu theo mục đích cũng sẽ khác nhau rất nhiều.

Chi phí lọc máu được thanh toán BHYT

Chi phí lọc máu là một trong những dịch vụ được quỹ Bảo hiểm Y tế (BHYT) thanh toán trong danh mục dịch vụ kỹ thuật. Theo Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 29/10/2015 của Bộ Y tế và Bộ Tài chính. Đã được quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc. Theo quy định này, giá một lần lọc máu liên tục từ ngày 1/3/2016 là 2.040.000 đồng. Và từ ngày 1/7/2016 là 2.173.000 đồng (chưa bao gồm quả lọc, bộ dây dẫn và dịch lọc).

chi phí thanh lọc máu

Trước đó, giá một lần thẩm tách siêu lọc máu được thanh toán với mức giá là 3.200.000 đồng. Theo quy định trong Thông tư liên tịch số 04/2012/TTLT-BYT-BTC ngày 29/2/2012 của Bộ Y tế và Bộ Tài chính. Lưu ý: Chi phí này là ở mức tham khảo, nếu bạn cần thêm thông tin về giá lọc máu, hãy liên hệ ngay cho Premium Therapy qua hotline: 09 119 10 119.

Việc quy định giá cả và thanh toán cho dịch vụ kỹ thuật lọc máu nhằm đảm bảo tính công bằng và thống nhất giữa các cơ sở y tế. Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo quyền lợi của người sử dụng BHYT khi tiếp cận dịch vụ lọc máu. Và tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh trong ngành y tế. Với quy định này, bệnh nhân có thể yên tâm về giá cả và sự thanh toán khi sử dụng dịch vụ lọc máu.

Chi phí lọc máu tại Premiumtherapy

Chi phí lọc máu tại mỗi cơ sở sẽ khác nhau. Tuy nhiên bên cạnh vấn đề về chi phí, nhiều người vẫn đang quan tâm không biết bỏ ra một khoảng chi phí lọc máu như vậy, nhận lại được những gì. Hãy cùng Premiumtherapy khám phá những lợi ích nhận được sau lọc máu nhé!

 • Giúp giảm chỉ số mỡ máu
 • Cảm giác ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon và sâu hơn. Tinh thần trở lên sảng khoái, giảm mệt mỏi.
 • Phòng ngừa được nguy cơ tai biến, đột quỵ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình thanh lọc máu tại Labour- Praxisklinik GbR, hay chi phí lọc máu, giá lọc máu. Hãy liên hệ ngay với Premium Therapy để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về ” Thanh lọc máu – thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe để phòng chống ung thư và bệnh tật ”.

PREMIUM THERAPY