Trang chủ / Thông tin y học

Những triệu chứng cho thấy bạn cần thải độc ngay

Khi nhận thấy cơ thể bị nặng nề, trì trệ, kèm theo cảm giác đau đầu hay đau dạ dày thì đó là những triệu chứng cho thấy bạn cần thải độc ngay.

1. Hơi thở có mùi
Dù cho đã dùng nước súc miệng và nhai kẹo cao su bạc hà nhưng hơi thở vẫn có mùi nồng khó ngửi thì nhiều khả năng là do gan của bạn đang cần được thải độc. Lúc này, bạn nên tăng cường việc tiêu thụ các loại trái cây tươi giàu vitamin C để giúp gan được thanh lọc và làm sạch hiệu quả.

2. Đau nhức cơ khớp
Vùng cơ và khớp của bạn có thể cũng đang bị nhiễm độc tố nếu xuất hiện tình trạng đau nhói cơ khớp thường xuyên. Do đó, bạn nên tạm dừng việc tập luyện lại và sinh hoạt lành mạnh, điều độ hơn cho đến khi cơ thể trở về trạng thái ổn định.

3. Tâm trạng chán nản, uể oải
Nếu thấy tâm trạng mình có dấu hiệu đi xuống, thường xuyên lo âu, căng thẳng và không tập trung được trong công việc gì thì bạn nên xem lại chế độ ăn của mình ngay. Nhiều người vì muốn giảm cân nhanh nên áp dụng một số phương pháp ăn kiêng không khoa học khiến cơ thể thiếu dưỡng chất cần thiết và lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của chính họ.

4. Táo bón nhiều ngày
Đây hiển nhiên là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đang chất chứa quá nhiều độc tố. Khi bị táo bón, độc tố sẽ ứ đọng lại và không thể đi qua ruột non để thoát ra ngoài. Tình trạng này nếu diễn ra quá lâu mà không chữa trị thì bạn còn có thể gặp phải hiện tượng mệt mỏi, đau đầu. Vì vậy, hãy bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ từ rau củ quả để giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

5. Nổi mụn và phát ban
Khi cơ thể tồn đọng quá nhiều độc tố thì chúng sẽ điều tiết qua làn da của bạn. Chính vì vậy, nếu thường xuyên thấy mụn nổi lên, kèm theo phát ban và mắt sưng húp thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần thải độc ngay.

6. Bị mất ngủ vào ban đêm
Thường xuyên bị tỉnh giấc vào lúc nửa đêm cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang tồn đọng nhiều độc tố. Chính vì vậy, hãy xem lại chế độ ăn của mình và sắp xếp công việc hợp lý, hạn chế căng thẳng lo âu để tránh làm ảnh hưởng tới giấc ngủ vào ban đêm.

#detox #thaidoccothe #premiumtherapy