Trang chủ / Thông tin y học

Bệnh nói nhiều ở phụ nữ? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nói ở phụ nữ

Bệnh nói nhiều ở phụ nữ có phải là căn bệnh mãn tính và được truyền từ thế hệ này qua thế hệ kia. Có những quan điểm cho rằng phụ nữ thường rất hay ngồi tám chuyện, “ buôn dưa lê”. Hầu như, tất cả cánh đàn ông luôn coi bệnh nói nhiều ở phụ nữ là một cơn ác mộng. Vì sao lại có căn bệnh này, tìm hiểu ngay tại bài này nhé.

Bệnh nói nhiều ở phụ nữ là gì?

Nói nhiều ở phụ nữ là một căn bệnh xảy ra khá phổ biến đặc biệt sau giai đoạn kết hôn. Biểu hiện của bệnh nói nhiều ở phụ nữ chính là việc họ có thể nói bất cứ khi nào. Nói bất cứ đâu và tần suất lói liên tục, nói không ngừng nghỉ. Đôi khi chính vì việc nói quá nhiều khiến cho người khác cảm thấy khó chịu.

“Bệnh” nói nhiều ở phụ nữ là gì?

Phụ nữ nói nhiều trong các ngữ cảnh như:

 • Việc chăm sóc nuôi dạy con cái. So sánh với đàn ông phụ nữ luôn là người nói rất nhiều về cách chăm sóc, nuôi dạy con cái
 • Công việc gia đình, phụ nữ đôi khi họ vừa làm, vừa nói. Và phàn nàn tất cả về công việc gia đình, cơm nước, nhà cửa
 • Vào những giờ nghỉ trưa, giờ nghỉ giải lao tại cơ quan phụ nữ họ cũng luôn là người nói nhiều.

Tại sao phụ nữ lại nói nhiều?

Có rất nhiều lý do khiến phụ nữ nói nhiều và trở nên nói nhiều chẳng hạn như.

 • Theo nghiên cứu của Barbara Kidman một nhà nghiên cứu về phụ nữ cho rằng: phụ nữ nói nhiều là do cơ cấu tổ chức bộ não của họ có một vùng nhận thức. Cũng như phát triển ngôn ngữ mạnh hơn so với nam giới. Ở phụ nữ họ có khả năng tiếp nhận cùng lúc 5 nhóm nội dung ngôn ngữ khác nhau.
 • Lý do tiếp theo khiến cho phụ nữ nói nhiều là những áp lực trong công việc. Cuộc sống từ cơm nước, việc nhà, chăm con hay cả lo làm kinh tế…Những công việc ít được sự hài lòng nên khiến phụ nữ hay nói nhiều, kêu ca, phàn nàn.
 • Phụ nữ mắc bệnh rối loạn lưỡng cực một trong những biểu hiện của căn bệnh rối loạn lưỡng cực là  nói nhanh, nói quá nhiều. Các nghiên cứu cho thấy mặc dù đàn ông và phụ nữ chịu ảnh hưởng của bệnh rối loạn lưỡng cực như nhau. Nhưng phụ nữ thường là đối tượng dễ mắc bệnh hơn nhất là với phụ nữ sau sinh. Lý giải vì sao những người phụ nữ sau sinh họ khác biệt về cả ngoại hình lẫn tính cách so với lúc mới yêu. Bởi phụ nữ trải qua giai đoạn sinh nở những áp lực thức đêm, làm mẹ. Khiến họ phải trải qua nhiều giai đoạn cung bậc cảm xúc nếu không có người chia sẻ ở bên. Họ rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm tiến đến rối loạn cảm xúc lưỡng cực.

Mối nguy hiểm với tình trạng bệnh nói nhiều ở phụ nữ

Nói nhiều không hẳn là một tính cách xấu của phụ nữ tuy nhiên nói quá nhiều. Khiến người nghe cảm thấy mệt mỏi và đặc biệt gây áp lực cho thính giác của đối phương.

Mối nguy hiểm với tình trạng nói nhiều ở phụ nữ

Nói nhiều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Một người vợ nói nhiều sẽ bộc lộ hết tính cách của họ và nếu người chồng để ý. Họ sẽ hiểu vợ hơn và họ có cách ứng xử thích hợp. Tuy nhiên tần suất nói quá nhiều, lặp đi lặp lại một vấn đề. Nói kiểu chì chiết, đay nghiến sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình.

Đàn ông họ thường nói ít hơn phụ nữ và những lời họ nói ra đều được suy nghĩ thấu đáo. Còn đối với phụ nữ thường họ sẽ vừa nghĩ vừa nói với tần suất rất nhanh.

Nhưng tại sao ở phụ nữ chưa lấy chồng họ lại không có xu hướng nói nhiều như phụ nữ đã lấy chồng. Các nguyên nhân khiến phụ nữ nói nhiều đã được chúng tôi chia sẻ bên trên. Bởi vậy muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình, muốn tránh việc đàn ông chịu áp lực ù tai. Bởi người vợ suốt ngày càm ràm, nói lắm mà tìm đến các cô bồ nói ít, tâm lý  thì phụ nữ hãy bớt nói nhiều lại.

Nói nhiều thúc đẩy trạng thái tâm lý xấu

Cũng theo Barbara Kidman phụ nữ tránh nói nhiều là cách giữ hạnh phúc gia đình mình hiệu quả nhất. Phụ nữ càng đức hạnh, có giáo dục cao thì họ lại càng có khả năng kiềm chế  bản năng nói nhiều của phụ nữ.

Phụ nữ luôn mang trong mình tâm thế xoay chuyển người đàn ông. Nhưng giang sơn thì khó đổi bản tính khó dời việc các cô vợ nói nhiều sẽ chỉ đẩy chồng vào một trong hai trạng thái:

 • Vợ nói nhiều sẽ khiến chồng trở thành người lầm lì, mà những người lầm lì tính cách thường hay cục.
 • Người chồng tỏ ra là không thua kém, anh ta cũng nói nhiều. Cả hai thi nhau nói thì gia đình sẽ biến thành cái chợ.

Lời nói gây tổn thương nhau

Lời nói đôi khi chính là con dao gây tổn thương cho nhau. Nói nhiều sẽ đi kèm với nói mất kiểm soát, nói những lời không nên nói, lời qua tiếng lại, chuyện nhỏ xé thành chuyện to. Ngôn ngữ lúc này được vận dụng như vũ khí với mục đích sát thương đối phương.

Bởi vậy để tránh có những lời lẽ gây tổn thương nhau, nói lắm lợi ít hại nhiều. Nói nhiều trở nên vô tác dụng, lời nói như nước đổ đầu vịt thì bạn nên nói ít, nói thấm.

Cái gì nhiều sẽ đều bị giảm giá trị kể cả lời nói. Chính bởi vậy muốn cho lời nói của mình có giá trị thì các chị em phụ nữ nên nói ít đi.

Cách giảm tình trạng bệnh nói nhiều ở phụ nữ

Phụ nữ ạ! Nói nhiều chỉ làm tăng thêm nếp nhăn. Bởi vậy thay vì nói nhiều nói lắm phụ nữ hãy dành thời gian công sức để chăm lo cho bản thân. Giảm tình trạng nói nhiều ở phụ nữ bằng các cách sau:

Cách giảm tình trạng nói nhiều ở phụ nữ

>>>>Xem thêm: Chi phí lọc máu

 • Phụ nữ hãy tham gia các khóa tập yoga. Đó là cách bạn vừa luyện tập nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi xuân. Đồng thời lúc tập chính là khoảng thời gian bạn tĩnh lặng lại, lắng nghe cơ thể, giảm thiểu các căng thẳng và mệt mỏi
 • Tham gia các liệu trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Tuy rằng không phải ai cũng có điều kiện nhưng nếu có thể hãy dành thời gian cho bản thân qua việc làm đẹp, spa… Khi các căng thẳng mệt mỏi được giảm tải, phụ nữ thêm yêu đời ắt bạn sẽ nói ít đi
 • Giảm tình trạng nói nhiều ở phụ nữ nhờ đến sự góp mặt của cánh đàn ông với vai trò là người chồng. Người cha bạn cần phải biết chia sẻ những vất vả lo toan với vợ và làm gương cho con cái trong các sinh hoạt thường ngày. Từ việc bếp núc, dọn dẹp nhà cửa hay việc chăm sóc con cái. Đồng hành một cách tự giác và nhiệt tình vui vẻ. Đó chính là cách bạn giúp người phụ nữ trở nên nhẹ nhàng và nói ít đi.

Kết luận

Bệnh nói nhiều ở phụ nữ là bệnh khá phổ biến và bạn có thể thường xuyên bắt gặp. Tuy nhiên đó không phải là bệnh nan y và có thể điều trị được qua các liệu pháp về tâm lý. Cũng như là chăm sóc cải thiện sức khỏe, sắc đẹp cho chính người phụ nữ. Nếu thấy hình ảnh bạn là người phụ nữ nói nhiều bên trên hãy cải thiện ngay nhé. Thay vì việc nói nhiều không mang lại tác dụng hãy dành thời gian cho bản thân, quan tâm đến các vấn đề sắc vóc và sức khỏe. Premium Therapy chúc bạn luôn xinh đẹp và hạnh phúc.

CÔNG TY CP PREMIUM THERAPY – đại diện các Trung tâm trị liệu & Bệnh viện uy tín hàng đầu CHLB Đức tại Đông Dương: