Trang chủ / Thông tin y học

Những triệu chứng tiết lộ đại tràng bạn có vấn đề

NHỮNG TRIỆU CHỨNG TIẾT LỘ ĐẠI TRÀNG BẠN CÓ VẤN ĐỀ
————————–

?Mất cảm giác ngon miệng, ăn không tiêu
Người mắc các căn bệnh tiêu hóa dễ gặp hiện tượng này nên khi bị ung thư đại tràng dễ bị nhầm lẫn. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh ăn ít, có cảm giác chán ăn hoặc bỏ ăn nên dễ sụt cân, mất sức. Nếu được nghỉ ngơi đầy đủ hoặc được tăng cường tẩm bổ mà vẫn không cải thiện được tình trạng này thì có thể nghi ngờ đây là dấu hiệu cảnh báo ung thư đại tràng.

?Đại tiện ra phân đen
Nếu đi ngoài ra phân có màu đen, nhất là khi bệnh không ăn uống bất kỳ loại thực phẩm nào có màu sậm như tiết canh, thịt màu đỏ, rau dền… thì cần cảnh giác.

?Đi ngoài ra phân có máu tươi
Nhiều trường hợp bệnh nhân phát hiện bệnh ung thư đại tràng sau khi đi ngoài ra máu tươi. Máu thường lẫn trong phân, dính bên ngoài phân hoặc xuất hiện nhỏ giọt. Loại trừ trường hợp mắc bệnh trĩ, xuất huyết tiêu hóa dưới, nứt kẽ hậu môn thì khi gặp phải các triệu chứng này bệnh nhân cần thận trọng với bệnh ung thư đại tràng.

?Hình thái phân mỏng hơn bình thường
Khi khối u ác tính phát triển to trong đại tràng có nguy cơ gây chén ép lòng đại tràng làm cho kích thước phân khi ra ngoài sẽ mỏng và hẹp hơn so với bình thường. Nhiều trường hợp kích thước phân sẽ mỏng như chiếc bút. Nếu phát hiện ra điều bất thường này người bệnh nên chú ý theo dõi thêm xem cơ thể có biểu hiện nào khác lạ không.

?Cơ thể gầy yếu, mệt mỏi
Có rất nhiều người khi bị mệt mỏi thường chủ quan cho qua mà không biết rằng đây có thể là dấu hiệu ung thư đại tràng. Người mắc căn bệnh này dù có được nghỉ ngơi tẩm bổ sức khỏe vẫn bị suy kiệt do bệnh ngày càng phát triển.

?Sút cân không rõ nguyên nhân
Cân nặng của cơ thể liên tục bị sụt giảm mặc dù không trong quá trình tập luyện gắng sức hay ăn kiêng để giảm cân thì có thể là triệu chứng ung thư đại tràng.