Trang chủ / Thông tin y học

Những thực phẩm màu xanh lam, chàm, tím thực sự là nguồn dinh dưỡng quý giá

Những thực phẩm màu xanh lam, chàm, tím thực sự là nguồn dinh dưỡng quý giá. Chúng chứa hàm lượng các chất rất lớn chỉ trong một khối lượng nhỏ.

Trong các loại củ, quả màu tím thường chứa hợp chất Anthocyanin, có thể tương tác với các gốc tự do và ngăn chặn chúng gây tổn thương cho các phân tử trong cơ thể. Chúng có khả năng làm giảm quá trình hình thành khối u, cải thiện sức khỏe tim mạch, giữ cho làn da tươi trẻ và làm chậm lại quá trình lão hóa của não bộ.

Rau củ màu tím được xem là có lợi hơn so với rau củ cùng loại màu xanh. Ví dụ bắp cải tím có 36 loại chất chống oxy hóa và nhiều vitamin gấp 6 đến 8 lần so với bắp cải xanh.

Ngoài anthocyanin và indoles, thực phẩm màu tím còn chứa axit elllagic, vitamin A, vitamin B2, vitamin C, kali, chất xơ và các phenol khác.

Đọc thêm: Tầm soát ung thư bằng phân tích ADN