Trang chủ / Thông tin y học

Những con số đáng sợ về sức khỏe bạn cần biết

? Ít nhất 90% các trường hợp ung thư là do lối sống, yếu tố môi trường chỉ là thứ yếu. Việc sử dụng các thiết bị ra đa, điện thoại thông minh là nguyên nhân chính gây ung thư trong thống kê này.

? Nghiên cứu cho thấy, khoảng 45% số người trưởng thành ngủ ít hơn 8 tiếng 1 ngày luôn cảm thấy khó chịu và tức giận. Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong tư duy và học tập. Thiếu ngủ làm quá trình nhận thức bị tổn thương gây ra sự giảm chú ý, không tỉnh táo, kém tập trung, suy luận kém, và giải quyết vấn đề một cách chậm chạp.

? Gần 50% những người căng thẳng có thói quen ăn uống không lành mạnh, chẳng hạn ăn vặt quá nhiều. Điều này gây nên tâm trạng hay căng thẳng và bực tức.

Điều này liên quan đến tình trạng Ghrelin kích thích đói và leptin tín hiệu no đến não tăng ham muốn thèm ăn khi bạn stress. Không chỉ kích thích thèm ăn, khi mệt mỏi chúng ta thường bị cuốn vào những đồ ăn nhiều chất béo, nhiều carbohydrate.

? Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, 1 trong 10 trường hợp người lớn tử vong do uống quá nhiều rượu. Số liệu này còn lớn hơn nhiều với tai nạn đường bộ khi uống rượu bia.Ngoài ra, các bệnh hiểm nghèo như ung thư vú, bệnh gan, bệnh tim có đều bị gây ra bởi uống rượu bia. Hãy theo dõi lượng rượu nạp vào cơ thể. Khuyến cáo, phụ nữ chỉ lên uống một ly rượu nhỏ mỗi ngày và đàn ông chỉ nên dừng ở 2 ly.

? Khoảng 347 triệu người trên thế giới mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đáng sợ hơn là con số này tập trung nhiều ở những nước phát triển như Mỹ và chủ yếu tập trung ở những người có bệnh béo phì và lười vận động. Nếu không muốn giảm tuổi thọ của mình, bạn hãy đảo ngược tình thế này bằng cách thiết lập lại chế độ dinh dưỡng và thể dục hàng ngày.

ST