Trang chủ / Thông tin y học

Liệu pháp tế bào tươi – Liệu pháp an toàn tuyệt đối?

Liệu pháp tế bào tươi

Liệu pháp tế bào tươi là phương pháp sinh học toàn diện sử dụng hơn 70 loại tế bào gốc đơn năng được lấy từ tất cả các cơ quan khác nhau của phôi thai cừu nhằm khôi phục, tái tạo các tế bào và kích thích hệ thống miễn dịch. Phương pháp điều trị này tuân theo quy luật tự nhiên: “đồng dạng chữa trị cho nhau”. Theo nguyên tắc này, những tế bào gốc đơn năng từ mô nào của động vật sẽ kích hoạt và khôi phục lại cho mô đang bị tổn thương của con người thông qua tín hiệu protein trong liên lạc TB qua đường tiêm dưới bắp cơ thể người bệnh.

Vì sao liệu pháp tế bào tươi an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân?

Liệu pháp tế bào tươi là liệu pháp sinh học nên rất an toàn khi sử dụng. Ngoài ra từ lúc tế bào tươi được đưa vào chữa trị chưa từng có trường hợp bệnh nhân xảy ra phản ứng phụ hay tác dụng không mong muốn. Do sự chuẩn bị sản phẩm và sàng lọc tế bào tươi cẩn thận và chính xác tuyệt đối cộng với quá trình theo dõi bệnh nhân nghiêm ngặt. Động vật được sử dụng cho các liệu pháp tế bào tươi phải được chăn nuôi và theo dõi chặt chẽ bởi các quan chức y tế của chính phủ. Các đàn gia súc không bị bệnh truyền nhiễm, bác sỹ thú y thường xuyên kiểm tra động vật và các mẫu tế bào luôn được sàng lọc cẩn thận trước khi chế biến. Việc chuẩn bị của tế bào tươi được thực hiện dưới các điều kiện vô trùng để đảm bảo tính vô trùng và chất lượng. Những con vật được sử dụng để điều trị bằng phương pháp chiết xuất tế bào sống được nuôi theo cùng một quy trình khi đó các tế bào của chúng được sàng lọc trước khi chế biến và chiết xuất cơ thể được truyền qua một bộ lọc để loại bỏ vi khuẩn hoặc virut, sau đó các lọ được làm đầy trong môi trường vô trùng.

Do chăm sóc cẩn thận trong việc chăn nuôi và sản xuất sản phẩm nên việc chiết xuất tế bào tươi chuẩn bị cho bệnh nhân được đảm bảo an toàn, các phản ứng phụ rất hiếm khi xảy ra trong điều trị  liệu pháp tế bào tươi.