Trang chủ / Thông tin y học

Liệu pháp tế bào gốc là gì?

Liệu pháp tế bào gốc là một phương pháp vô cùng hữu hiệu và thông dụng hiện nay. Nếu bạn đang thắc mắc và chưa biết về phương pháp này. Tìm hiểu ngay liệu pháp tế bào gốc là gì? cùng với PREMIUM THERAPY ngay nhé!

Tại sao chúng tôi chọn liệu pháp tế bào gốc?

Cơ thể con người chứa hơn bốn nghìn tỷ tế bào và chúng sẽ tự tái sinh 7 năm một lần. Ở những người trẻ khỏe mạnh, tái sinh tế bào xảy ra thường xuyên. Chúng xảy ra ở trạng thái tràn đầy năng lượng và cân bằng. Khi chúng ta già đi, quá trình tái tạo kém hiệu quả do sự thoái hóa.

Liệu pháp tế bào gốc là gì?

Liệu pháp tế bào phát triển ban đầu vào năm 1931 bởi giáo sư Paul Niehans. Đây được xem như sự khám phá, xác định sự tiến bộ của y học tái tạo ngày nay thông qua liệu pháp tế bào. Sau hơn 80 năm thành công, tiếp nối sự kế thừa đó đòi hỏi về công nghệ hiện đại. Tính hợp pháp hơn để tiếp tục phát triển và áp dụng rộng rãi cho y học ngày nay.

Tế bào gốc lấy từ đâu?

Theo các nhà nghiên cứu, tế bào gốc được lấy từ một số nguồn tế bào gốc như sau:Tế bào gốc lấy từ đâu?

Tế bào gốc phôi

Tế bào gốc phôi (Embryonic Stem Cells- ESC): Để có được tế bào gốc phôi, các bác sĩ phải tách từ phôi nang ra. Đây là các tế bào gốc đa năng, có khả năng biệt hóa cao. Có nghĩa là chúng có thể được phân chia thành nhiều tế bào gốc hoặc cũng có thể trở thành bất kỳ một loại tế bào nào đó trong cơ thể.

Tế bào gốc trưởng thành

Tế bào gốc trưởng thành (Adult Stem Cells – ASC) thường những loại tế bào này thì được tìm thấy với số lượng vô cùng nhỏ trong hầu hết những mô trưởng thành. Có thể lấy được từ tủy xương hoặc chất béo trong cơ thể. So với tế bào gốc phôi, tế bào gốc trưởng thành có khả năng biệt hóa thấp hơn. Hiện nay ứng dụng chủ yếu của tế bào gốc trưởng thành đưuọc dựa trên tế bào gốc tạo máu và tế bào gốc trung mô.

Tế bào gốc thai

Tế bào gốc thai (Fetal Stem Cell – FSC): Theo các nhà nghiên cứu hiện nay, các tế bào gốc thai hay còn được biết đến là tế bào gốc từ mô dây rốn được phát hiện ra từ các tế bào gốc từ nước ối, máu cuống rốn. Những tế bào này cũng mang những khả năng để thay đổi thành các tế bào chuyên biệt khác nhau.

Tự nhiên, an toàn và hiệu quả

Liệu pháp tê bào gốc là liệu pháp tự nhiên, an toàn và hiệu quả. Cách tiếp cận toàn diện này sử dụng mô hoặc tế bào sống để tái tạo. Và làm sống lại mô khô hoặc lão hoá là cách tốt nhất để điều trị bệnh. Dựa trên việc khai thác khả năng tái sinh tế bào của cơ thể.

Liệu pháp tiêm tế bào gốc làm việc như thế nào?

Liệu pháp tiêm tế bào gốc là phương pháp điều trị sinh học thuần túy sử dụng tế bào tế bào thông qua tiêm bắp để kích thích các cơ chế tự điều chỉnh tế bào trong tế bào, làm trẻ hóa tế bào và tái tạo tế bào, làm tế bào làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên và chống lại bệnh mãn tính.
Liệu pháp tế bào gốc mang lại cơ hội điều trị các bệnh phát triển khác nhau làm tế bào chết sớm, tổn thương tế bào tế bào.
Liệu pháp tế bào gốc trong điều trị chính được đưa vào cơ thể tế bào không trẻ em để có thể tạo ra các loại tế bào mới, mô mới để bổ sung hoặc thay thế cho các tế bào đang yếu dần về chức năng.
Xem thêm: Liệu pháp tế bào tươi

Liệu pháp tê bào gốc làm việc như thế nào?

Tại Premium Therapy (Đối tác là trung tâm nghiên cứu tế bào tươi lớn và lâu đời nhất của Đức) chúng tôi đã phát triển hơn nữa giao thức tế bào gốc độc quyền. Đây chắc chắn 100% kiểm tra vô trùng làm phòng thực nghiệm Châu Âu và Việt Nam công nhận. Sức khỏe và sự an toàn của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN PREMIUM THERAPY

  • Địa chỉ: Lầu 3, Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Quận 3, Tp.HCM
  • ĐT: 028 3929 1119
  • Hotline: 09 119 10 119
  • Email: info@premiumtherapy.vn