Trang chủ / Thông tin y học

LÃO HOÁ TUỔI SINH HỌC & ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC ĐỂ TRẺ HÓA CƠ THỂ

LÃO HOÁ TUỔI SINH HỌC & ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC ĐỂ TRẺ HÓA CƠ THỂ

LÃO HOÁ TUỔI SINH HỌC & ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC ĐỂ TRẺ HÓA CƠ THỂ

Nếu ai hỏi tuổi của bạn, bạn sẽ trả lời tuổi theo số năm bạn đã sống từ khi sinh ta. Tuy nhiên, một độ tuổi khác liên quan tới lối sống và các yếu tố di truyền bạn có thể nghĩ tới đó chính là tuổi sinh học.

Để xác định tuổi sinh học, có nhiều chỉ số sức khỏe cần được đánh giá như huyết áp, khả năng thở, và số lượng các dấu hiệu sinh hóa nhất định trong máu, bao gồm hemoglobin, cholesterol, creatinine, phosphat kiềm, albumin và protein phản ứng C. Khi tuổi sinh học có vấn đề, đồng nghĩa với việc bạn đang lão hóa, cơ thể bị suy giảm chức năng, chính sự suy giảm này sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của sức khỏe và ngoại hình. Sự thay đổi này bắt đầu từ khoảng giữa năm 20 đến 30 tuổi.

?Sự lão hóa tỷ lệ thuận với sự tăng lên của tuổi sinh học. Có những người 30 tuổi nhưng tuổi sinh học của họ lại đến 40-50 tuổi (lão hóa sớm). Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc sức khỏe, một người 50 tuổi nhưng mô và các cơ quan chức năng vẫn hoạt động tốt, thể lực dồi dào như người 30-40 tuổi.

Thực tế, chỉ có khoảng 20% tỷ lệ lão hóa có thể bị đổ lỗi cho di truyền, còn 80% còn lại dựa trên các yếu tố môi trường, lối sống, chế độ chăm sóc sức khỏe mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát.

✨ CÁC YẾU TỐ SINH HỌC GÂY RA SỰ LÃO HÓA

Nhìn từ góc độ sinh học, cơ thể con người lão hóa ở các tốc độ khác nhau tùy theo yếu tố di truyền và môi trường sống. Các khiếm khuyết nhỏ trong ADN và tế bào con người bắt đầu phát sinh một số lỗi và từ đó chúng dần tích tụ đến mức độ nào đó thì mô bị phá hủy.

Aubrey De Grey – một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tuổi thọ con người, cho rằng có “7 nhân tố sinh học” chịu trách nhiệm phần lớn cho sự hư tổn tế bào, gây ra sự lão hóa và từ đó gây ra một loạt chứng bệnh liên quan đến tuổi già:

✔️Các tế bào ở một bộ phận không được tái tạo đủ nhanh

✔️Tình trạng các tế bào tự phân bào không kiểm soát được như xảy ra ở trường hợp ung thư

✔️Tình trạng các tế bào lẽ ra đã đến lúc chết thì lại không chết vốn là một nguyên nhân khác gây ra ung thư

✔️Sự tổn hại mã ADN của cơ quan sản xuất năng lượng nhỏ trong các tế bào được gọi là ti thể

✔️Sự tích tụ các vật chất thải ra bên trong tế bào

✔️Các chất thải tích tụ bên ngoài tế bào

✔️Sự xơ cứng cấu trúc hàng rào lưới bên ngoài tế bào (ngoại bào) vốn cho phép các mô có độ co giãn, linh hoạt.

✨ TRẺ HÓA CƠ THỂ BẰNG TẾ BÀO GỐC NHƯ THẾ NÀO⁉️

Tế bào gốc là tế bào mầm, tế bào nguyên thủy hay tế bào nền móng là loại tế bào có thể tạo ra tất cả các loại tế bào trong cơ thể. Một trong những đặc tính đầy tiềm năng của tế bào gốc là chúng không chỉ chữa trị nhiều bệnh và vết thương, mà còn được cho là có khả năng chống lại sự lão hóa.

Trong cơ thể con người khi sinh ra có khoảng 6 tỉ tế bào gốc, nhưng do thời gian, tế bào gốc đó suy giảm nhiều về số lượng do phải tái tạo tế bào bị tổn thương và cũng có sự lão hóa tế bào gốc. Đối với người trưởng thành 20 tuổi lượng tế bào gốc trong cơ thể còn khoảng 1 tỷ. Nhưng đến tuổi 50 chỉ còn khoảng 300 triệu tế bào gốc. Như vậy, tất yếu người trưởng thành sẽ nhanh lành vết thương, tổn thương hơn so với người già…. Vì vậy, chúng ta cần phải cung cấp tế bào gốc cho cơ thể, mà phương pháp tăng sinh tế bào gốc tối ưu nhất chính là tự sinh ra từ trong chính cơ thể – tế bào gốc nội sinh.

?️ Khi các tế bào và các mô bị tổn thương thoái hóa do bất kỳ nguyên nhân nào, tế bào gốc được huy động đến để sửa chữa hoặc tái tạo tế bào mới để thay thế tế bào chết, lập lại chức năng bình thường của tổ chức, cơ quan đó. Việc kích hoạt và tăng sinh tế bào gốc nội sinh trong cơ thể nhằm cung cấp cho các mô một lượng lớn tế bào trẻ giúp thay thế tái tạo các các tế bào và mô cơ quan bị tổn thương.

?️ Các tế bào được đưa trở về lại tình trạng khi cơ thể còn trẻ, nhờ đó cải thiện đáng kể khả năng tái tạo của các mô hay các bộ phận cơ thể suy yếu, giúp nhanh chóng làm lành các tổn thương gây ra bởi tai nạn, bệnh tật hay do chính quá trình lão hoá và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Chúng ta hoàn toàn có hy vọng rằng nếu ai đó được điều trị tế bào gốc khi 60 tuổi sẽ trở về tuổi 50 về mặt sinh học.

?Lão hóa là quá trình xảy ra tự nhiên, không ai có thể trẻ mãi. Chúng ta không thể đạt bất cứ điều gì trong cuộc sống nếu như không có sức khỏe hay bị bệnh tật. Do đó chúng ta cần hạn chế tích lũy sai lầm trong cuộc sống, chăm sóc tốt cho bản thân ở mỗi giai đoạn phát triển của con người và giai đoạn trước sẽ là tiền đề cho giai đoạn sau. Đó là cách để cơ thể luôn khỏe mạnh và đầy đủ năng lượng để làm tất cả những gì mình muốn 

———————————————————————–

?? Hãy liên hệ với PREMIUM THERAPY để được tư vấn về các liệu pháp chăm sóc sức khoẻ và điều trị y tế từ CHLB Đức:

– Liệu pháp Tế bào gốc

– Tế bào tươi

– Thanh lọc kim loại nặng & Lọc máu loại bỏ tế bào gốc ung thư

– Điều trị ung thư bằng liệu pháp sinh học – miễn dịch hoặc proton

– Tầm soát & Chẩn đoán ung thư công nghệ Apheresis không sinh thiết

– Liệu pháp laser, ozone

——————————————

CÔNG TY CP PREMIUM THERAPY – đại diện các Trung tâm trị liệu & Bệnh viện uy tín hàng đầu CHLB Đức tại Đông Dương:
? Lầu 3, Master Building, 41 – 43 Trần Cao Vân, Quận 3, Tp.HCM
☎️ Tel: 028 3929 1119
? Hotline: 09 119 10 119
www.premiumtherapy.vn
www.dieutriytetaiduc.com