Trang chủ / Thông tin y học

KHÁM SỨC KHOẺ ĐỊNH KỲ: ĐỪNG TIẾC THỜI GIAN VÀ CÔNG SỨC

KHÁM SỨC KHOẺ ĐỊNH KỲ: ĐỪNG TIẾC THỜI GIAN VÀ CÔNG SỨC

————————-

? Sự phát triển nhanh chóng của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang đi cùng những mặt trái của quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá và biến đổi khí hậu, … gây ra những hệ luỵ nghiêm trọng về ô nhiễm môi trường sống, làm gia tăng nguy cơ mắc và nhiễm nhiều loại bệnh, thậm chí là các bệnh không lây nhiễm như ung thư, tim mạch, cơ xương khớp và các bệnh mãn tính về đường hô hấp.

?Đa số người dân Việt Nam đều khá chủ quan vào tình hình sức khoẻ bản thân, nếu cảm thấy không khoẻ hay đau mỏi ở đâu sẽ tạt ngay qua tiệm thuốc Tây gần nhất để tự mua thuốc uống. Đó là cách chăm sóc sức khoẻ dù ai cũng biết là sai lầm nhưng vì bận rộn việc công ty, việc nhà của người trẻ hay tâm lý ngại biết bệnh của những người già mà còn chần chừ, tiếc chút thời gian đi khám định kỳ hay đột xuất để sau đó không phát hiện bệnh kịp thời, chuyển sang nhiều biến chứng nguy hiểm, chi phí điều trị cao nhưng khả năng chữa khỏi rất thấp.

? Theo kết quả nghiên cứu của Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) năm 2018 về ung thư tại 185 nước, thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số người chết do ung thư và số ca ung thư mới tại Việt Nam lần lượt là 114.871 và 164.671. Như vậy, tính trung bình, mỗi ngày Việt Nam có gần 315 người chết do ung thư, đồng thời, có 451 ca ung thư mới. Đó quả là 1 con số đáng báo động.

?Thực tế là có tới hơn 70% bệnh nhân ung thư ở nước ta phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Bởi vậy, không chỉ khám sức khoẻ tổng quát mà việc khám tầm soát ung thư định kỳ cũng là một trong những việc nên làm đối với mỗi người dân. Việc tầm soát và phát hiện ung thư sớm đặc biệt với người ở độ tuổi 40 trở lên có ý nghĩa rất quan trọng. Nhiều bệnh nhân ung thư nếu phát hiện ở giai đoạn đầu thì có thể chữa khỏi hoàn toàn, đến giai đoạn muộn thì thường chỉ có thể kéo dài cuộc sống, giảm các triệu chứng đau đớn.

?Một lời khuyên dành cho người dân là nên khám sức khoẻ thường xuyên và tại 1 bệnh viện để hồ sơ bệnh án được liền mạch, hồ sơ của bệnh nhân được bệnh viện theo dõi và nắm được thông tin một cách xuyên suốt, để có những lời khuyên và phác đồ điều trị hợp lý nhất.

?Premium Therapy là công ty dịch vụ chuyên tư vấn và cung cấp các liệu pháp trị liệu tiên tiến nhất từ Châu Âu. Xin quý khách vui lòng để lại thông tin cá nhân hoặc đặt lịch hẹn tư vấn để được chuyên viên của chúng tôi cập nhật rõ nhất về quy trình dịch vụ tầm soát ung thư.

Nguồn ST.

Đọc thêm: Chấn đoán ung thư không cần sinh thiết