Trang chủ / Thông tin y học

Hãy yêu thương và tận hưởng cuộc sống của bạn

Nghịch lý cuộc đời của chúng ta là, ta có những toà nhà cao tầng nhưng tính kiên nhẫn lại ngắn, những làn đường cao tốc rộng nhưng quan điểm lại hẹp.

Chúng ta tiêu pha nhiều hơn nhưng lại có ít hơn, mua sắm nhiều nhưng niềm vui ít. Chúng ta có nhà to nhưng gia đình lại bé, nhiều tiện nghi hơn nhưng thời gian lại ít đi. Ta có nhiều bằng cấp hơn nhưng lại ít cảm xúc, nhiều kiến thức, ít đánh giá, nhiều chuyên gia, nhưng vấn đề cũng nhiều ngang như thế, nhiều loại thuốc hơn nhưng sự khoẻ mạnh thì không.

Ta uống quá nhiều, hút thuốc quá nhiều, tiêu pha bừa bãi, cười quá ít, lái xe quá nhanh, quá cáu giận, thức quá khuya, thức dậy với cảm giác quá mệt mỏi, đọc quá ít, xem TV quá nhiều và quá hiếm khi vui chơi. Chúng ta có nhiều tài sản nhưng các giá trị lại bị hạ thấp đi. Ta nói quá nhiều mà yêu thương quá ít, trong khi ghét bỏ lại quá thường xuyên.

Ta học cách kiếm tiền, chứ không phải kiếm một cuộc sống cho mình. Chúng ta có thêm nhiều năm để sống, chứ không phải nhiều sức sống cho một năm. Ta đã đi lên mặt trăng và quay trở lại, nhưng lại gặp khó khăn trong việc đi qua đường để gặp người hàng xóm mới. Chúng ta chinh phục không gian bên ngoài vũ trụ chứ không phải không gian trong tâm trí mình. Ta làm được những thứ lớn lao hơn, nhưng không phải những thứ tốt hơn.

Chúng ta làm sạch được không khí nhưng lại vẩn đục trong tâm hồn. Chúng ta thành công với nguyên tử chứ không phải với những định kiến của mình. Ta viết nhiều hơn nhưng học được ít đi. Ta lên nhiều kế hoạch hơn nhưng lại đạt được ít hơn. Ta học cách chạy nhanh, không phải cách đợi chờ. Ta thiết kế nhiều máy tính để lưu trữ nhiều thông tin hơn, in ấn nhiều hơn, nhưng ta lại giao tiếp ngày càng ít.

Giờ là thời đại của đồ ăn nhanh và tiêu hoá chậm, những con người to lớn nhưng tính cách lại hẹp hòi, lợi nhuận vững chắc nhưng quan hệ lại không sâu.
Giờ là thời đại của hai nguồn thu nhập nhưng lại nhiều đơn li hôn, ngôi nhà lộng lẫy nhưng gia đình tan vỡ. Giờ là thời đại của những chuyến đi ngắn, tã lót có thể phân huỷ, đạo đức vứt đi, tình một đêm, thừa cân, và những viên thuốc có thể làm mọi thứ, từ la hét, đến im lặng, đến giết người. Một thời đại mà công nghệ có thể mang lá thư này đến bạn, và bạn có thể chọn một trong hai việc: chia sẻ thông điệp này hoặc ấn xoá nó đi.

Đừng quên dành thời gian cho những người bạn yêu thương, vì họ sẽ không bên bạn mãi mãi.

Đừng quên nói những lời tốt đẹp đến những ai yêu kính bạn, vì con người nhỏ ấy sẽ trưởng thành sớm thôi, rồi sẽ rời đi khỏi vòng tay bạn.

Đừng quên ôm thật chặt lấy người ở bên bạn, vì đó là kho báu duy nhất bạn có thể trao đi mà không tốn một đồng.

Đừng quên nói lời yêu đến người yêu và những người bạn yêu thương, và phải thật thế. Một nụ hôn và một chiếc ôm sẽ xoa dịu đi nỗi đau nếu nó xuất phát từ đáy lòng của bạn.

Đừng quên nắm tay và tận hưởng từng khoảnh khắc vì đến một ngày nào đó, người bên bạn sẽ không còn ở đó nữa đâu. Hãy dành thời gian để yêu, dành thời gian để trò chuyện, và hãy dành thời gian để chia sẻ những tâm tư quý giá của bạn tới mọi người!